Câu lạc bộ học thuật Khoa Cơ Khí Ô Tô

• Phạm Đức Lâm

Trưởng Bộ môn

Phó ban

Cùng các giảng viên và nhân viên Khoa là thành viên.

1. Định hướng hoạt động của câu lạc bộ (CCLB):

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ học thuật của Khoa sẽ hoạt động theo các định hướng sau:

• Định hướng 1: Trao đổi về xây dựng đề cương chi tiết, chương trình đào tạo theo hướng CDIO, đạt chuẩn kiểm định AUN, ABET;
  • Định hướng 2: Xây dựng đề cương nghiên cứu để xin đề tài NCKH ngoài Trường hoặc trong Trường;
  • Định hướng 3: Xây dựng các hướng nghiên cứu để phục vụ cho hướng dẫn luận án tiến sĩ, luận văn cao học…;
  • Định hướng 4: Thảo luận về chuyển giao sản phẩm nghiên cứu hoặc dịch vụ khoa học công nghệ của Khoa cho đối tác bên ngoài.
  • Định hướng 5: Trao đổi về các bài báo ISI/Scopus;
  • Định hướng 6: Xây dựng chủ đề nghiên cứu có thể công bố trên các tạp chí ISI/Scopus từ các bài báo ISI/Scopus;
  • Định hướng 7: Mời chuyên gia có bài báo ISI/Scopus trình bày hướng nghiên cứu liên quan đến Khoa và cùng hợp tác công bố bài báo ISI/Scopus với Khoa;
  • Định hướng 8: Tổ chức chuyên đề về cách viết và đăng bài báo khoa học trên các tạp chí ISI/Scopus.
  1. Các hoạt động:
  2. Seminar khoa học “Tập huấn Cơ sở dữ liệu ISI&SCOPUS và phương pháp tra cứu khai thác thông tin khoa học”:

Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và công bố khoa học theo thông lệ quốc tế của Khoa, Câu lạc bộ (CLB) học thuật của Khoa đã tổ chức Buổi Seminar khoa học vào tháng 01/2018 nhằm:

• Giới thiệu về cơ sở dữ liệu ISI và Scopus, và các chỉ số đo lường chất lượng và uy tín của các tạp chí.
  • Tập huấn về phương pháp tra cứu thông tin bài báo khoa học trên các cơ sở dữ liệu khoa học uy tín nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học theo thông lệ quốc tế.
  1. Công bố quốc tế ISI và Scopus:

TS. Nguyễn Hoàng Nam, ThS. Nguyễn Tấn Ý và ThS. Phạm Đức Lâm vừa có một bài báo ISI & Scopus trên Lecture Notes in Computer Science với chỉ số H-index = 251. Thông tin về bài báo hiện có thể truy xuất từ cơ sở dữ liệu của Scopus như hình sau:

Như chúng ta đã biết, số lượng trích dẫn theo Scopus là một chỉ số quan trọng để xếp hạng đại học và gắn sao của tổ chức xếp hạng đại học uy tín thế giới QS (Quacquarelli Symonds, Anh quốc). Chỉ số H đại diện cho hiệu quả trích dẫn của tạp chí. Theo SCOPUS thì Lecture Notes in Computer Science với chỉ số H=251 hiện xếp số 1 trong lĩnh vực Computer Science. Điều này chứng tỏ Khoa vừa đạt một công bố uy tín với khả năng đạt trích dẫn cao, góp phần nâng cao chỉ số năng lực nghiên cứu khoa học của Trường trong việc xếp hạng của Tổ chức QS.

Bạn Muốn Tham Gia Khóa Học Nào?