KHOA TỰ ĐỘNG HÓA - ROBOT THAM DỰ DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ ĐBSCL- VĨNH LONG 2013

Thứ bảy - 23/06/2018 18:14
KHOA TỰ ĐỘNG HÓA - ROBOT THAM DỰ DIỄN ĐÀN HỢP TÁC KINH TẾ ĐBSCL- VĨNH LONG 2013
       Ngày 25/11/2013, Lễ Khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC - Vĩnh Long 2013) đã chính thức diễn ra trên đường Võ Văn Kiệt, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Dự lễ khai mạc có ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư; ông Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ, trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ; đại diện các bộ, ngành; Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh sự quán các nước Indonesia, Mozambic. Về phía tỉnh Bạc Liêu, Ông Võ Văn Dũng, Bí thư tỉnh ủy, ông Phạm Hoàng Bê, chủ tịch UBND tỉnh, thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành dự lễ khai mạc.
     MDEC - Vĩnh Long 2013 là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm tập hợp các sáng kiến, cơ chế, chính sách trình Thủ tướng Chính phủ xem xét; tăng cường tính liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng, giữa ĐBSCL với các bộ, ngành Trung ương, các vùng, miền trong cả nước, các tổ chức quốc tế, nhằm phát huy tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.
     MDEC - Vĩnh Long diễn ra từ ngày 25 đến 28/11/2013, với Chủ đề “ĐBSCL hướng đến nền kinh tế xanh”, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về phát triển kinh tế bền vững, ra sức thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng sinh học, khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.
     Thông qua MDEC - Vĩnh Long 2013 nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, giới thiệu danh mục các dự án  mời gọi đầu tư của các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tăng cường hợp tác kinh tế, xây dựng các chương trình hợp tác nội vùng ĐBSCL, giữa ĐBSCL với các vùng, miền trong cả nước; đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội, huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi công cộng, xây nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo…
     Trong chuyến đi này đoàn Đại học Nguyễn Tất Thành mang theo một số sản phẩm để giới thiệu đến bà con nông dân và khách tham quan tại triển lãm:
  • Khoa Công Nghệ Hóa Thực Phẩm với 2 sản phẩm: Rượu Vang Khoai Lang Tím và nước Hồng Hoa.
  • Khoa Công nghệ Tự động hóa và Robot, Viện Công nghệ cao NTT với 3 sản phẩm: Họa sĩ robot, Điều khiển thiết bị từ xa bằng điện thoại, máy hàn Inverter.
Các sản phẩm thu hút hơn ngàn lượt khách tham quan và dùng thử. Rất nhiều người thích và tỏ vẻ hài lòng với “tay họa sĩ robot”. Chúng tôi đã chụp hình và cho Họa sĩ robot vẽ chân dung cho một số khách có yêu cầu.
Bên cạnh đó sản phẩm "Điều khiển thiết bị từ xa bằng điện thoại" cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt đối với những đơn vị đang thực hiện việc nuôi trồng cấy mô trong nhà lưới, nhà kính và những nông dân trồng rau, củ, quả....

Một số hình ảnh ghi lại được:
19
Gian hàng của đại học Nguyễn Tất Thành thu hút  nhiều khách hội chợ
20

Khu vực triển lãm
21
Thầy Kiều Ngọc Dịch Vụ giới thiệu robot họa sĩ với khách tham gia chương trình
22
Thầy Nguyễn Quốc Dũng giới thiệu với khách về một số sản phẩm tiêu biểu của khoa.
32
Thầy Nguyễn Quốc Dũng giới thiệu sản phẩm điều khiển từ xa bằng điện thoại.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn Muốn Tham Gia Khóa Học Nào?

Chào mừng đoàn đánh giá Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện, điện tử - Trình độ Đại học
PHẢI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây