Khoa Cơ Khí - Điện - Điện tử - ÔTô làm việc với Công ty TNHH Sailun Việt Nam trong hợp tác đào tạo

Thứ hai - 13/07/2020 13:19
NTTU – Vừa qua, Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Sailun Việt Nam trong công tác đào tạo và trao đổi giảng viên, sinh viên

Tại buổi làm việc, đại diện 2 bên đã giới thiệu sơ lược về 2 đơn vị, cùng với đó là trao đổi, đề xuất những phương án hợp tác với nhau trong khoảng thời gian sắp tới, gắn kết mối quan hệ giữa hai đơn vị, tạo điều kiện về cơ sở thực hành cũng như đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả hai bên; Hỗ trợ sinh viên của khoa đến kiến tập, thực tập tại công ty, trong quá trình thực tập, nếu các em đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, công ty sẽ tuyển dụng và có chế độ đãi ngộ xứng đáng với năng lực của người lao động. Ngoài ra, 2 bên cũng đã thống nhất ý kiến và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty TNHH Sailun Việt Nam, lễ ký kết dự kiến sẽ được diễn ra trong ngày 25/07/2020.

Đặc biệt, trong buổi làm việc Công ty TNHH Sailun Việt Nam đã đưa ra đề xuất tổ chức lớp học chuyên biệt đào tạo cung cấp kỹ sư theo nhu cầu của công ty về sản xuất lốp ô tô, trong đó sẽ trao 30 suất học bổng học phí trong toàn khoá học cho sinh viên khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đối tượng của lớp đào tạo là sinh viên khóa 2020 có nhu cầu làm việc tại công ty sau tốt nghiệp dự kiến vào năm 2023. Công ty TNHH Sailun Việt Nam dự kiến chi trả 100% học phí toàn khóa cho 10 bạn điểm số thứ hạng cao nhất, 50% học phí toàn khóa cho các bạn có thứ tự từ 11-20, và 25% học phí toàn khóa cho các bạn có thứ tự từ 21-30. Ngoài các nội dung trao đổi hợp tác trên, công ty TNHH Sailun cũng có mong muốn đề xuất về việc tuyển dụng nhân sự liên quan đến các ngành kế toán, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ trung, kỹ thuật hoá học trong tháng 7 đến tháng 9 tới để trước mắt đáp ứng nhu cầu nhân sự trong ngắn hạn.

fame

Đại diện ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty TNHH Sailun Việt Nam cùng trao đổi, đề xuất những ý tưởng hợp tác

fame sailun

 

fame

Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô tham quan nhà máy

Trước đó, gần 100 sinh viên khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô đã đến tham quan, kiến tập tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam. Việc đưa sinh viên tới tham quan thực tế tại nhà máy sẽ giúp các em thay đổi tư duy, hình dung rõ hơn về nghề nghiệp mình sẽ học. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng sẽ giúp các em làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp để chuẩn bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

fame

Chuyến tham quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng cho SV ngành Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô 

Nhận thức được tầm quan trọng của mô hình “nhà trường – nhà doanh nghiệp – nhà quản lý – nhà nghiên cứu”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hợp tác với hơn 2.000 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành – thực tập ngay trong trong môi trường thực tế.

Hồng Quang - Duy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chào mừng đoàn đánh giá Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện, điện tử - Trình độ Đại học
PHẢI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây