Sinh viên Khoa Cơ Khí-Điện-Điện Tử-Ô Tô tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Thứ sáu - 05/04/2019 15:58
Nhằm đẩy mạnh hoạt động kiến tập, thực tập, hợp tác đào tạo tại doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa nhà trường doanh nghiệp đồng thời giúp sinh viên tích lũy kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ trong công việc, sáng ngày 3/4/2019 khoa Cơ khí  - Điện – Điện tử - Ô tô tổ chức cho 50 sinh viên khóa 18 tới tham quan, kiến tập tại công ty TNHH Sailun Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để sinh viên của khoa có thể tiếp xúc tham quan, thực hành, thực tập với các thiệt bị hiện đại của công ty.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Bình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quan hệ Doanh nghiệp khoa Cơ khí – Điện – Điện tử - Ô tô, người được giao nhiệm vụ dẫn đoàn sinh viên đi tham quan, cho biết: “Việc đưa sinh viên tới tham quan thực tế tại nhà máy sẽ giúp các em thay đổi tư duy, hình dung rõ hơn về nghề nghiệp mình sẽ học. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng sẽ giúp các em làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp để chuẩn bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp”.

Tham quan mô hình thiết bị tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam 

Công ty TNHH Sailun Việt Nam là công ty được đầu tư mạnh về các phòng LAB và đa phần thiết bị được nhập từ nước ngoài về Việt Nam. Đại diện phía công ty TNHH Sailun Việt Nam cho biết, công ty sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho sinh viên của ĐH Nguyễn Tất Thành tới kiến tập, thực tập. Trong quá trình thực tập, nếu các em đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, công ty sẽ tuyển dụng và có chế độ đãi ngộ xứng đáng với năng lực của người lao động.

nttu ck3

Chuyến tham quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Sailun Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng cho SV ngành Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô 

Tại đây các em được tham quan toàn bộ khu làm việc của doanh nghiệp được tìm hiểu về quy trình sản xuất sản phẩm, giao lưu và trao đổi về các vấn đề liên quan đến chuyên ngành, thông tin nội bộ, kỹ năng gắn kết nội bộ, được tìm hiểu về quy trình tuyển dụng, đào tạo, các chế độ chính sách đãi ngộ, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng viết CV, kỹ năng giao tiếp, chọn trang phục phù hợp khi phỏng vấn tìm việc tại các doanh nghiệp. Đây sẽ là một trải nghiệm quý báu để sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế và trang bị những kỹ năng cần thiết để làm cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tác phong chuyên nghiệp và hiện đại.

Nguồn: http://ntt.edu.vn/web/tin-tuc/sinh-vien-dh-nguyen-tat-thanh-tham-quan-thuc-te-tai-doanh-nghiep
Bài: Phượng Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn Muốn Tham Gia Khóa Học Nào?

Chào mừng đoàn đánh giá Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Điện, điện tử - Trình độ Đại học
PHẢI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây